Tìm hiểu về quy trình sản xuất bao bì màng ghép

Tìm hiểu về quy trình sản xuất bao bì màng ghép

Có thể nhận thấy rằng bao bì màng ghép là sản phẩm được thị trường rất ưa chuộng và ứng dụng rất phổ biến trên nhiều lĩnh vực kinh doanh hiện nay. Quy trình sản xuất bao bì màng ghép có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại bao bì thông thường, do đó được sử dụng trong đóng gói, vận chuyển và chưng diện trên các kệ của siêu thị đại lý, cửa hàng,… rất tiện lợi và đẹp mắt.

Tìm hiểu về công dụng của bao bì màng ghép

Thực tế cho thấy, loại bao bì màng ghép được thị trường sử dụng và ứng dụng trên thị trường rất lớn bởi những công dụng tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại. Với ưu điểm vượt trội như khả năng cản khí, chống thấm, chống ẩm có độ cứng, bề mặt in ấn sắc sảo và có độ đàn hồi tốt nhất nên loại bao bì này không chỉ sử dụng trong lĩnh vực bao gói thực phẩm, nông sản mà còn sử dụng phổ biến trong ngành dược.

Một trong những lý do mà bao bì màng ghép được thị trường đánh giá cao có thể kể đến đó là do quy trình sản xuất bao bì màng ghép, giá trị quảng cáo, marketing mà sản phẩm bao bì này mang lại. Với bề mặt túi chất lượng cao, dễ dàng in ấn sắc sảo, độ dày tốt, dễ dàng chưng diện trên các kệ hàng cực kỳ sống động và thu hút khách hàng, do đó nhiều đơn vị chọn bao bì màng ghép có in ấn hình ảnh, logo để quảng bá cho thương hiệu kinh doanh.

Bảo quản sản phẩm tốt nhất: bao bì màng ghép là loại bao bì có khả năng bảo quản sản phẩm tốt gấp 3 lần so với các loại bao bì thông thường khác và đảm bảo cho chất lượng luôn được nguyên vẹn. Lý do bởi túi được sản xuất dựa trên màng ghép phức hợp công nghệ cao và được ghép từ nhiều màng nên dễ dàng cản được bụi bẩn, kháng khuẩn, tránh được tia UV và an toàn với người sử dụng.

Được biết đến là sản phẩm bao bì chất lượng cao, do đó không phải xưởng sản xuất nào cũng cho ra sản phẩm bao bì đạt chuẩn mà đòi hỏi phải sản xuất dựa trên hệ thống công nghệ bao bì hiện đại nhất với công nghệ cao. Điều này đòi hỏi khách hàng khi mua bao bì màng ghép cần chú trọng trong việc hợp tác với các công ty lớn, danh tiếng và uy tín.

Một số phương pháp tạo ra bao bì màng ghép đạt chuẩn

Việc tạo ra sản phẩm bao bì màng ghép đòi hỏi quy trình sản xuất bao bì màng ghép với công nghệ hiện đại và được sản xuất dựa trên những quy cách riêng. Các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp mới có thể sản xuất được sản phẩm đạt chuẩn để cung ứng trên thị trường. Thông thường, sản xuất màng ghép thường gồm những cách sau:

Có thể sử dụng chất kết dính để ghép hai hay nhiều lớp màng lại với nhau. Sử dụng tráng lên một lớp màng vật liệu một lớp vật liệu ở dạng nóng chảy rồi để chúng nguội đi và cứng lại. Ngoài ra, có 3 phương pháp tráng ghép màng cơ bản thường được ứng trọng trong sản xuất bao bì mềm.

Tráng ghép đùn: đùn đơn, đùn trước và sau, đùn kép. Ghép khô: ghép có dung môi, ghép không dung môi, ghép kết hợp. Ghép ướt. Với các xưởng công nghệ cao thì việc sản xuất màng ghép đạt chuẩn và sản phẩm ra đời luôn được đánh giá cao hơn so với các đơn vị trôi nổi.

Các loại bao bì màng ghép phổ biến nhất trên thị trường

Với sự xuất hiện của nhiều mặt hàng kinh doanh trên thị trường cạnh tranh như hiện nay thì các nhà nghiên cứu cũng cho ra đời nhiều loại bao bì màng ghép để phù hợp trong việc đóng gói các sản phẩm khác nhau. Thông thường các loại màng ghép gồm những loại như sau:

Màng ghép OPP/CPP: đây là loại màng ghép được thiết kế bên ngoài là OPP đẹp bóng để in ấn độc đáo, sang chảnh còn phía trong là màng CPP hàn biên, tăng độ dày, dẻo dai cho túi. Loại màng ghép này được ứng dụng rất phổ biến trong ngành may mặc hoặc đựng café hòa tan, ngũ cốc,…

Màng ghép OPP/PE: tương tự như trên thì màng OPP ở bên ngoài còn màng PE ở phía trong nhằm tạo sự dẻo dai, độ dày làm hàng biên tốt nhất cho bao bì. Thông thường loại này được sản xuất bao bì cỡ lớn để đựng thực phẩm.

Màng ghép PA/PE: đây được xem là dòng bao bì được ứng dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Mặt ngoài bao bì là màng PA trong dùng để in ấn rất đẹp, chịu được nhiệt độ, không bị co giãn khi hút chân không. Phía màng trong PE hàn biên, tạo sự dẻo dai, đàn hồi, kết dính, chống va đập tốt trong bảo quản sản phẩm. Loại bao bì này thường được ứng dụng trong đóng gói thủy hải sản, rau sạch, trái cây,…