Lợi ích màng seal mang lại cho sản phẩm của bạn

Lợi ích màng seal mang lại cho sản phẩm của bạn

Lợi ích mà màng seal mang lại khi sử dụng thật sự rất lớn. Không chỉ giúp ngăn chặn rò rỉ, nó còn là một sản phẩm mang tính đột phá cao cho thương hiệu. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, rất ít thương hiệu có thể có được loại màng seal này. Ngoài màng seal in logo, loại màng này cũng giúp khách hàng phân biệt sản phẩm của bạn với đối thủ – Tăng sự hài lòng, sự tin tưởng của khách hàng khi sử dụng, dẫn đến tăng trưởng doanh số bán hàng vượt bậc.

Tìm hiểu về công dụng của màng seal

Màng seal được làm từ nhiều chất liệu nhôm ghép màng nhựa PE/PET/PP/PS và có thể ghép thêm giấy carton. Với mỗi ngành thì màng này có những tác dụng khác nhau. Đối với ngành thực phẩm hay dược phẩm, có một lớp màng bảo vệ ở trên miệng chai hay lọ là vô cùng quan trọng. Bởi vì có lớp màng này sẽ bảo vệ an toàn những hàng hóa bên trong. 

Tránh sản phẩm bên trong rò rỉ ra môi trường bên ngoài làm hư hỏng biến chất hóa phẩm.  Đồng thời tránh làm ô nhiễm gây độc hại  cho môi trường xung quanh. Và quan trọng nhất, chính lớp màng này là bảo chứng thương hiệu cho công ty – chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Đối với những ngành dược phẩm, thực phẩm, thức uống, các sản phẩm sữa chua, nông dược bảo vệ thực vật, hóa chất, dầu nhờn, hóa mỹ phẩm,… Bên cạnh tác dụng bảo quản tốt sản phẩm bên trong, khi sản phẩm sữa, sữa chua thì việc được bao bọc bởi 1 lớp màng seal kín và chắc sẽ giúp sữa có vị đặc trưng thơm ngon hơn rất nhiều.

Tác dụng hữu ích ít ai biết của màng seal

Ngoài tác dụng mà hầu như ai cũng biết rõ như tránh sự tác động gây hại trực tiếp từ các tác nhân bên ngoài môi trường như ẩm ướt, nấm mốc thì màng seal còn có hai tác dụng mà hầu hết mọi người đều không nghĩ đến đó là:

Làm sữa chua ngon hơn: màng seal thường dùng làm nắp đậy cho các sản phẩm sữa chua hộp, sữa chua uống,… nó giúp cho thực phẩm sữa bên trong được thơm ngon hơn. Do đặc điểm của sữa chua mang tính chất ủ, nghĩa là càng ít không khí lọt vào với những tác nhân khác ngoài môi trường thì độ tiệt trùng của sữa chua càng tốt, độ mềm dẻo thơm ngậy càng tăng cao.

Vậy nên, chúng ta đều thấy được hầu hết các sản phẩm sữa chua đều có nắp đậy bằng màng seal mặc dù chúng được sản xuất bởi các doanh nghiệp khác nhau.

Nhận diện và làm tăng giá trị thương hiệu: hầu hết các sản phẩm có dán màng seal bảo vệ ở miệng nắp sản phẩm cũng được in logo thương hiệu của đơn vị sản xuất, hoặc tên sản phẩm, không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà tác dụng thực sự của màng seal là giúp nhận diện thương hiệu và chống giả mạo sản phẩm, tăng giá trị thương hiệu nhờ làm tăng sự tin tưởng từ khách hàng.

Việc dán màng seal ngoài ra là còn để đảm bảo cho sản phẩm được bảo quản lâu hơn. Tránh cho sự xâm nhập của không khí và vi khuẩn vào trong lọ. Giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Chống hàng hóa bị giả mạo. In logo thương hiệu nâng cao tính chuyên nghiệp cho sản phẩm.

Tiêu chí chọn nhà cung cấp sản phẩm màng seal

Các công ty sản xuất, kinh doanh quy mô lớn có sử dụng bao bì đóng gói sản phẩm việc mua hàng phải tuân thủ theo quy trình. Quy trình mua hàng được xem là một trong những quy trình chất lượng của công ty. Vậy, căn cứ vào tiêu chí nào để Bộ phận mua hàng của công ty lựa chọn được nhà cung cấp sản phẩm – dịch vụ cung cấp màng seal chất lượng, giá cả cạnh tranh?

Thông thường, cứ mỗi ba tháng, thì Bộ phận mua hàng của công ty sẽ có những danh sách đánh giá nhà cung cấp. Bên cạnh việc tìm hiểu đặc tính về chất liệu, Bộ phận mua hàng của công ty sẽ căn cứ vào những tiêu chí chất lượng khác như: mẫu mã bao bì, chất lượng in ấn, chính sách giá và thái độ phục vụ để lựa chọn nhà cung cấp.

Ngoài ra, khi nhà cung cấp có chứng chỉ ISO, có chứng nhận chất lượng sản phẩm Quatest (Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng, thuộc Tổng cục đo lường chất lượng – Bộ khoa học và công nghệ), chứng nhận chất lượng sản phẩm của SGS (Công ty Giám định độc lập quốc tế, SGS Việt Nam thực hiện vai trò “bên thứ ba” để cấp giấy chứng nhận, chứng thư về số lượng,chất lượng cho các sản phẩm-dịch vụ, cũng như sự phù hợp các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế), hay có chứng nhận chất lượng từ một khách hàng có thương hiệu mạnh… thì khả năng được đưa vào “Top” danh sách các nhà cung cấp, mà Bộ phận mua hàng sẽ tuyển chọn.