Cấu trúc các loại bao bì màng ghép phức hợp

Cấu trúc các loại bao bì màng ghép phức hợp

Bao bì màng ghép phức hợp là loại bao bì được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Bởi sự tiện dụng, đảm bảo chất lượng cho sản phẩm bên trong với chi phí thấp nên loại bao bì này đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng, Vậy bao bì màng ghép phức hợp là gì và cấu trúc của chúng như thế nào?

Bao bì màng ghép phức hợp là gì?

Màng ghép phức hợp là loại màng được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau, có đặc tính và chức năng khác nhau như nhôm, giấy, PP, PE,…

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng bao bì và sản phẩm được chứa đựng bên trong mà nhà sản xuất sẽ ghép các vật liệu để cho ra thành phẩm cuối cùng với nhiều lớp màng. Đồng thời, lớp bao bì này phải giảm thiểu nhược điểm và làm tăng ưu điểm của những lớp vật liệu đơn nhằm đáp ứng những yêu cầu của bao bì.

Khi đó, chỉ một tấm vật liệu vẫn có thể được cung cấp đầy đủ tất cả các tính chất như: tính cản khí, độ cứng, hơi ẩm, tính chất in tốt và tính năng chế tạo dễ dàng, tính hàn tốt,…

Màng ghéo thường được sử dụng rộng rãi để làm bao bì cho thực phẩm, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, bao bì dược phẩm, bao bì phân bón,… Sự hình thành màng ghép là việc kết hợp có chọn lựa giữa các màng nguyên liệu ban đầu, keo dán, mực in, nguyên liệu phủ,…

Về mặt kỹ thuật, vật liệu ghép được ứng dụng rất thường xuyên, chúng đạt được đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật cũng như các yêu cầu về tính kinh tế, tính tiện dụng thích hợp cho từng loại bao bì riêng, giữ gìn chất lượng sản phẩm bên trong bao bì và chi phí thấp.

Những lợi ích khi sử dụng bao bì màng ghép phức hợp

Như nói ở trên, với thiết kế đặc biệt, kết hợp nhiều đặc tính khác nhau đã mang lại cho bao bì màng ghép tính ưu việt vượt trội. Hơn thế, việc thiết kế bao bì màng ghép phức hợp với tính chất mềm, bề mặt mịn màng, mày in đẹp, kiểu dáng đa dạng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay. Qua đó, kích thích nhu cầu mua hàng, sử dụng sản phẩm, nâng cao giá trị thương hiệu trên thị trường cạnh tranh.

Cùng với đó, việc áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến, màng ghép phức hợp đáp ứng đầy đủ tiêu chí, yêu cầu về tính kinh tế, tiện ích. Chúng phù hợp cho đa dạng chủng loại sản phẩm, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, giá thành rẻ mà lợi ích lớn.

Có thể nói, bao bì màng ghép phức hợp là “hồn của sản phẩm”, là tấm danh thiếp đặc biệt thu hút khách hàng bởi tính thẩm mỹ, sự hấp dẫn, lôi cuốn trên các kệ hàng siêu thị, cửa hàng. Với chất liệu đặc thù để thiết kế màng ghép phức hợp, việc bảo quản sản phẩm bên trong trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn sẽ không còn phải lo lắng tính chất, hương vị sản phẩm bị mất đi hay chịu phản ứng hóa học không mong muốn do môi trường xung quanh tác động vào. Tất cả những vấn đề trên đã được sản phẩm này giải quyết hoàn hảo. Dù bạn sử dụng trong lĩnh vực nào cũng đều hài lòng, từ đóng gói thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc bảo vệ thực vật cho đến hàng đông lạnh,…

Sự thuận lợi của bao bì màng ghép phức hợp

Với kích thước và kiểu dáng khác nhau của bao bì màng ghép phức hợp người sử dụng có thể lưu trữ một số thực phẩm, sản phẩm thiết yếu trong tủ lạnh cho bản thân, cho gia đình. Có thể đơn cử một số ứng dụng như: viên thuốc hạ sốt cho trẻ nhỏ, các sản phẩm dưỡng da cho phái nữ, rau, củ, quả ở ngăn mát, thịt cá và các thực phẩm cần trữ lâu ngày, thậm chí là có thể để dành cho mùa sau.

Bao bì màng ghép phức hợp giúp tủ lạnh tối ưu diện tích và sự bài trí khoa học trong những dịp lễ, Tết, hay mùa đông ở các quốc gia có mùa đông kéo dài. 

Ở một số quốc gia có mùa đông kéo dài như Châu  Âu, Châu Mỹ, người ta hạn chế ra ngoài mua sắm vào mùa đông. Do vậy, họ đã chuẩn bị sẵn một số thực phẩm sơ chế một số loại rau, củ quả, thịt, hải sản phân thành từng phần nhỏ và có thể bỏ vào bao bì, hoặc vào hộp nhựa rồi sắp xếp chúng vào ngăn đông để dành cho mùa đông họ sẽ lấy ra, rã đông và dùng nó. Tuy nhiên, với sự lựa chọn bao bì màng ghép để vào ngăn đông sẽ tốt hơn việc chọn một cái hộp tốn nhiều diện tích của ngăn tủ lạnh

Màu sắc của bao bì màng ghép có thể chọn cho việc phân loại thực phẩm để cất trữ, sử dụng theo từng thời điểm. Ví dụ: Sử dụng túi có màu trắng trong thì sử dụng trước, màu sậm hơn hoặc có hoa văn thì sử dụng sau (tùy theo cách phân định của người sử dụng). 

Từ độ dai, bền dẻo bao bì màng ghép phức hợp người ta có thể tái sử dụng nó nhiều lần. Sau khi sử dụng hết thực phẩm bên trong, tùy theo loại thực phẩm mà người ta có thể rửa sạch, phơi khô và tiếp tục sử dụng lại nhiều lần.