Màng ghép CPP chất lượng, giá tốt tại TP.HCM

Màng ghép CPP chất lượng, giá tốt tại TP.HCM

Chúng ta cùng tìm hiểu qua về màng ghép CPP, cùng biết về công dụng, phân loại và cách phân biệt các loại màng. Đặc biệt qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về màng ghép CPP, để hiểu thêm về loại màng này qua công dụng, tính năng, ưu nhược điểm của sản phẩm.

Tìm hiểu về cấu tạo đặc trưng của màng ghép CPP

Màng ghép CPP là màng được mạ một lớp kim loại mỏng, lớp mạ dày khoảng 4 micromet. Các kim loại được dùng để mạ lên màng CPP có thể là Nhôm, Niken hoặc Crom. Các kim loại được mạ này có chung đặc điểm mỏng, có tính thẩm mỹ khi mạ lên màng.

Màng ghép CPP hay màng Metallize CPP hay màng CPP được mạ một lớp Nhôm (Al) trên đó. Màng có nhiều ưu điểm đặc biệt nổi bật hơn các sản phẩm khác đó là tính chống thấm, độ sáng bóng thẩm mỹ. Độ dày của lớp kim loại trên màng CPP phụ thuộc vào mục đích sử dụng và kỹ thuật mạ sẽ có độ dày khác nhau.

Cũng giống như màng Metallize, bên cạnh các công dụng giống như màng Metallize: Tạo độ sáng bóng, tính thẩm mỹ, tăng tuổi thọ cho bao bì sản phẩm thì màng ghép CPP còn những công dụng như: làm bao bì gói bánh kẹo, thực phẩm, làm bao bì gói dược phẩm, thuốc men, bao bì gói thuốc lá, sử dụng trên giấy gói hoa, gói quà.

Những ưu nhược điểm của màng ghép CPP

Ưu điểm: do được mạ một lớp kim loại mỏng và có tính liên kết chặt chẽ trên bề mặt màng, nên khả năng chống thấm của màng ghép CPP cao hơn các màng thông thường rất nhiều. Bên cạnh đó lớp màng ghép CPP cũng chống ẩm ướt, chống thấm cao hơn 20 lần so với màng CPP. Mặt khác màng có tính ánh kim, đẹp và bắt mắt nên được dùng trong các sản phẩm sang trọng, đẳng cấp.

Với lợi thế là loại màng đa lớp nên được kết hợp với nhiều loại nguyên liệu PP khác nhau giúp cho sản phẩm có các tính năng nổi bật như độ trong và độ bóng cao, độ bền hàn dán và bền lớp ghép tốt, cản khí và hơi nước cao, thân thiện với môi trường.

Do được sử dụng nguyên liệu chất lượng cao và tạo hình bao bì đạt tiêu chuẩn quốc tế nên màng ghép CPP rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Nhược điểm: khi cán màng ghép CPP dùng bằng mực kim loại thường dễ bong tróc, khi chiếu tia tử ngoại vào màng có thể làm đổi màu màng, mất tính thẩm mỹ. Mực in thông thường khó in trên bề mặt phủ màng.

Cách cán màng được thực hiện theo quy trình như sau: kim loại nhôm sau khi được nung chảy, bay hơi sẽ tích tụ trên màng CPP. Các lớp màng CPP này trước đó đã được xử lý để có khả năng kết dính các phân tử nhôm bay hơi đó trong điều kiện môi trường chân không. Độ dày và lượng nhôm được mạ phụ thuộc vào nhiệt độ nhôm bay hơi và tốc độ kéo màng qua trạm cũng như số trạm kéo màng.

Lợi ích mà túi màng ghép CPP mang lại

Túi màng ghép CPP là loại bao bì được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau với mục đích tạo bao bì mới có ưu điểm vượt trội hơn các loại bao bì màng đơn. Các vật liệu chính thường là giấy/nhựa/nhôm,… Tùy thuộc vào mục đích sử dụng bao bì để chứa đựng sản phẩm mà có nhiều phương án để sản xuất túi màng ghép CPP để giảm thiểu nhược điểm và làm tăng ưu điểm của những lớp vật liệu đơn.

Giảm tối đa chi phí và tăng hiệu quả sử dụng là hai lợi ích lớn nhất của túi màng ghép CPP mang lại. Trong thực tế, sản phẩm này đáp ứng được tính tiện dụng, tăng cường tính thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí cho từng loại bao bì, giữ gìn chất lượng sản phẩm bên trong bao bì,… nhưng vẫn đáp ứng mọi yêu cầu về bao bì như cản khí, giữ mùi, hơi ẩm, độ cứng, hỗ trợ in ấn tốt, hàn nhiệt chắc chắn, chống tĩnh điện,…

Các đơn vị rất tinh tế trong việc sử dụng, lựa chọn các loại màng để ghép với nhau để tạo loại túi màng ghép CPP với các tính năng được cải thiện. Hơn nữa, họ có thể sản xuất theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Trên cơ sở chất lượng tốt và giá cả hợp lý, họ đã có được lòng tin từ nhiều khách hàng là các thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Túi màng ghép CPP là một loại bao bì rất mịn màng ở bề mặt, có thể in nhiều màu sắc, bản in sắc nét, rõ ràng và nên nó là một công cụ tuyệt vời trong việc góp phần gia tăng sức tiêu thụ, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.